NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ  NỘI THẤT NHÀ Ở

Khi bắt đầu xây một ngôi nhà , hay mua lại một ngôi nhà điều bạn cần quan tâm đầu tiên là Thiết kế nhà ở , bạn mong đợi một ngôi nhà có kiến trúc và  Thiết Kế  Nội Thất Nhà Ở đẹp thỏa mãn nhu cầu sử dụng của mình, thể hiện gu thẩm mỹ, tính cách của chủ nhân. Hãy tìm hiểu về Thiết kế nhà ở và các phong cách Thiết kế nhà ở để chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn.

Hiểu theo cách đơn giản nhất, Thiết Kế Nội Thất Nhà Ống là phương án bố trí nội thất và trang trí nội thất có liên quan đến kết cấu trần, tường, sàn, cửa sổ, và thiết kế tạo dáng cho các vật dụng để làm việc, sinh hoạt, giải trí, trưng bày…như bàn, ghế, tủ, giường, kệ, đèn, âm thanh, ánh sáng… sao cho tối ưu về công năng sử dụng (thuận tiện, thoải mái, tốt cho sức khỏe…); có tính thẩm mỹ (hài hòa, sang trọng, tinh tế, phong cách, đẹp…); và cao hơn nữa là có cảm xúc(cảm hứng) như vui, buồn, tình lặng, hoài niệm…. Thiết kế nội thất chính là thổi sự sống vào trong các công trình kiến trúc, tạo phần hồn cho không gian bên trong ngôi nhà còn phần kiến trúc xây dựng chỉ là phần xác ngôi nhà. Do tầm quan trọng đó, Thiết kế nhà ở ngày càng được con người quan tâm đầu tư. BEE -DESIGN sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin về các phong cách phong cách Thiết Kế Nội Thất.

Công việc Thiết Kế Nội Thất Nhà ở được chia làm nhiều trường phái phụ thuộc vào tâm lý và tư duy thẩm mỹ của bạn mà lựa chọn sao cho phù  hợp với thực tế kiến trúc ngôi nhà, hợp với điều kiện tài chính và các yêu cầu phong thủy của gia chủ.

 

Một số phong cách thiết kế nội thất phổ biến được ưa chuộng: phong cách cổ điển và đương đại, phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách tối giản.  Mỗi trường phái lại mang đậm nét khác biệt quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. Như nội thất, Thiết Kế Nội Thất  Nhà kiểu châu âu, kiến trúc nội thất Pháp, còn ở Việt Nam các trường phái phải thích nghi với tư duy của người Việt.

1. Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Cổ Điển

Phong cách Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển có nguồn gốc từ Châu Âu, thể hiện sự trang hoàng trong cung cách cảm thụ và sức sống hoài niệm. Thiết Kế Nội Thất Nhà mang dáng dấp cổ điển tạo cho người sử dụng cảm giác bề thế, sang trọng, ấm áp và cũng rất hào hoa. Hình thức thiết kế thiên về đăng đối, cân xứng (cân xứng chứ không phải đối xứng)

Để thành công với một Thiết Kế Nội Thất Nhà theo phong cách cổ điển là rất khó và tốn rất nhiều thời gian hơn so với các thiết kế hiện đại hay đương đại.. Đây là một phong cách tinh tế, biểu hiện, giàu chi tiết, thể hiện trong cả cấu trúc của đồ gỗ, ánh sáng… tốt nhất trong các bộ, ấn phẩm. Các loại đồ gỗ đầy chất nghệ thuật, chạm khảm chi tiết. Trang trí với các họa tiết hoa, lá, hoặc các chủ đề thần thoại khác nhau, tranh trang trí thường là tranh cổ điển. Thiết kế theo phong cách cổ điển đòi hỏi chuyên môn rất cao mà rất ít thiết kế có thể làm tốt được,  đó là một thực tế khách quan hiện nay của lĩnh vực nội thất trong nước. Đứng trước thực trạng đó Công ty BEE -DESIGN đã nỗ lực xây dựng một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo và đội ngủ chuyên môn về giám sát thi công đạt chuẩn đối với các công trình đi theo phong cách cổ điển  làm hài lòng mọi yêu cầu thẫm mỹ của khách hàng.

Thiết kế nội thất nhà anh Hà (bán đảo linh đàm)

Thiết kế nội thất nhà anh Hà (bán đảo linh đàm)

2. Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển (Neoclassical)

Mang hơi thở Châu Âu Tân Cổ, Thiết Kế Nội Thất Nhà tân cổ điển nên phong cách này vốn dĩ mang vẻ sang trọng nhưng lại gần gũi, không cầu kỳ, rườm rà mà trật tự, đơn giản, tinh tế. Phong cách này thường sử dụng các màu sắc dịu nhẹ như màu kem, màu đá, màu xanh nhạt. Phong cách này thường thể hiện những đường uốn lượn nhẹ nhàng, đơn giản mà tinh tế. Chất liệu ưa chuộng của phong cách này là gỗ.

phong-khach-co-dien-chau-au-1

3. Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Hiện Đại:

Đây là phong cách phổ biến nhất tại Việt Nam, tư tưởng chủ đạo chi phối Thiết Kế Nội Thất Nhà hiện đại là đường nét đơn giản nhưng đẹp, sang trọng lại phù hợp với nhu cầu, thói quen sử dụng của từng giai đình. Đơn giản trong bố cục hình khối không gian, loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái Thiết Kế Nội Thất Nhà cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông, tổ chức mặt bằng tự do phi đối xứng, nội thất  hiện đại là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển. Phong cách này luôn thể hiện sự tiện nghi, hài hòa, không thiên về cầu kỳ đường nét hay hình khối, màu sắc trung lập và có điểm nhấn, không gian thoáng đãng, bộc lộ yếu tỗ công năng và chất cảm của vật liệu rõ nét, đôi khi là sự táo bạo, độc đáo, phong cách…

Thiết kế nội thất nhà anh Đức( 1082 - Tòa nhà 18T2 Trung hòa, Nhân Chính)

Thiết kế nội thất nhà anh Đức( 1082 – Tòa nhà 18T2 Trung hòa, Nhân Chính)

4. Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Đương Đại

Phong cách Thiết Kế Nôi Thất Nhà hiện đại và đương đại không phải là một như mọi người thường nghĩ.

Trường phái nội thất, kiến trúc này, xuất phát ở châu Âu từ cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20 và đã nhanh chóng phổ biến, trở thành một trường phái chủ đạo ra trên toàn thế giới đến thập niên 1970. Phong cách Thiết Kế Nội Thất Nhà đương đại (Contemporary style) sử dụng các đường thẳng, các yếu tố điêu khắc, nghệ thuật và những gam màu táo bạo.

Trong các trường phái trang trí Nội Thất Nhà hiện nay, trường phái Thiết Kế Nội Thất Nhà đương đại – so với trường phái  hiện đại và tối giản – được đánh giá là tiện dụng hơn và được tiếp nhận nhiều hơn mà không bị rườm rà chi tiết và tối. Trường phái này rất thích hợp cho trang trí nội thất văn phòng, cửa hàng và nhà ở.

Một ngôi nhà theo trường phái đương đại vẫn có thể trở thành một nơi tĩnh lặng, tiện nghi và thoải mái. Để đạt được điều đó, người thiết kế chỉ cần bám theo các nguyên tắc cơ bản. Về cơ bản, sự đơn giản, phảng phất một chút tính phức tạp, dùng vật liệu vải thô và các đường sắc nét là những đặc điểm cơ bản của trang trí nội thất theo trường phái Thiết Kế Nội Thất Nhà đương đại.

Ngoài ra việc sử dụng các vật liệu sang trọng như vải dệt, nhung, ốp da cũng góp phần hình thành phong cách thiết kế này. Các họa tiết hoa lá thường không được sử dụng làm điểm nhấn trong các chi tiết trang trí như đệm, thảm… Phong cách thiết kế Scandinavian hiện đại là tiêu biểu cho phong cách đương đại.

thiết kế tung cư nhà bác kiên (139 cầu giấy)

thiết kế tung cư nhà bác kiên (139 cầu giấy)

5. Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Tối Giản (Minimalism)

Thiết kế nhà riêng nhà cô Minh (148 Quan Nhân)

Thiết kế nhà riêng nhà cô Minh (148 Quan Nhân)

Đúng như tên gọi, phong cách Thiết Kế Nội Thất Nhà tối giản luôn ưu tiên sự đơn giản trong mọi đường nét, cách bố trí đồ đạc rất chặt chẽ, thống nhất mang hiệu quả về thị giác tạo nên một không gian thoáng đãng và rộng rãi. Về màu sắc phong cách này thường không sử dụng quá 3 màu: màu chủ đạo, màu nền và màu nhấn. Những gam màu phổ biến là: trắng, be, nâu nhạt, xanh demi…

Bên cạnh 5 phong cách Thiết Kế Nội Thất trên, còn khá nhiều phong cách pha trộn như Tân Cổ Điển pha chút hiện đại, các phong cách như Đồng quê, Truyền thống, Đa màu sắc…

Với sự am hiểu vể mọi phong cách Thiết Kế Nội Thất, sự từng trải trong nhiều dự án thiết kế và thi công BEE -DESIGN có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng về mọi phong cách Thiết Kế Nội Thất Nhà.

Phong thủy cơ bản trong thiết kế nhà

Trong Thiết kế nhà ở một điều rất quan trọng đó là ngoài việc có nhiệm vụ che mưa che nắng nó còn có nhiều vài trò khác nhau như giúp gia đình hòa thuận, con cái học hành giỏi giang, công việc thăng tiến tốt, để có được điều này thì ngoài tự lực, sự quyết tâm thì vai trò trong Thiết kế nhà ở cũng rất quan trọng .

Như mầu sắc trong Thiết kế nhà ở nó cũng có vài trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới công việc của bạn, ví như con cái bạn đang tuổi teen thì một mầu tím trong phòng thì rất là tuyệt , nó giúp con bạn thích ở phòng hơn, học hành chăm chỉ hơn…

Thiết kế nhà ở theo phong thủy có vai trò rất quan trọng trong dịch vụ của BEE -DESIGN chúng tôi, ngoài việc có ý nghĩa thực tế về khoa học nó còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, đó là một điều vô cùng quan trọng trong sự thăng tiến của bạn, chỉ cần bạn tin bạn thành công thì chắc chắn bạn sẽ thành công .

1>Màu sắc trong Thiết kế nhà ở theo phong thủy

Màu sắc có tác dụng lớn đến phản chiếu ánh sáng tới mắt chúng ta, tạo nên môi trường sống cửa chúng ta chính vì vậy việc lựa chọn mầu sắc trong Thiết kế nhà ở thật sự là rất quan trọng . Trong phòng làm việc cá nhân, ta có thể lựa chọn màu sắc tường và sàn nhà theo sở thích của gia chủ để tạo cảm giác thoải mái nhất và làm việc hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ở những văn phòng chung, màu trung tính là thích hợp nhất và phải thỏa mãn nhiều người .

Màu sắc trong Thiết kế nhà ở có thể biểu hiện qua các vật dụng trang bị trong văn phòng và các đồ dùng khác như họa phẩm, hộp lưu trữ và nệm bọc bàn ghế. Tác động tâm lý của màu sắc nhiều vô số, nhưng ta có thể áp dụng dựa trên một số chỉ dẫn của các chuyên gia về Phong Thủy.

Việc lựa chọn mầu săc trong Thiết kế nhà ở nó phụ thuộc vào sở thích của gia chủ nhưng một điều cũng rất quan trọng đó là vai trò của phòng đó là gì, như trong phòng bếp thì thường chúng ta sử dụng tone mầu nóng vì mầu này kích thích ăn uống, còn phòng nghỉ ngơi chúng ta sử dụng tone mầu xanh lá cây vì tone mầu này tạo cảm an toàn nó rất phù hợp cho quá trình nghỉ ngơi.

2> Ngũ hành và chất liệu trong Thiết kế nhà ở theo phong thủy

Với mỗi con người chúng ta trong phong thủy đều nắm giữ mộ mệnh trong ngũ hành kim, mộc, hỏa, thủy, thổ , với mỗi mệnh của chúng ta thì trong Thiết kế nhà ở nếu gia chủ mang mệnh mộc thì chúng khi thiết kế chúng ta không nên sử dụng nhiều vật liệu bằng sắt, inox hay kính… vì chúng mang tính kim sẽ không hợp với gia chủ …

3> Xắp xếp đồ trang trong Thiết kế nhà ở theo phong thủy

Khi thiết kế nội thất nhà ở thì việc bố trí sắp xếp đồ đạc là một việc vô cùng quan trọng đi sau những bước trên, tuy nhiên chính chúng cũng đã được khoa học chứng minh nhiều nhất, nó vừa mang ý nghĩa về tâm lý vừa mang ý nghĩa về khoa học .

Một số ví dụ về sắp xếp vật dụng theo phong thủy trong Thiết kế nhà ở của chúng tôi như:

– Khi sắp sắp bàn ghế chúng ta không nên đặt chúng ở góc tường hay giữa cửa sở vì một nơi là góc chết tạo khí âm còn một nơi sẽ làm giảm luồng khí dương vào hay khí âm ra .

– Khi đặt giường ngủ chúng ta không nên để đầu giường quay đầu ra cửa sổ hay cửa chính, điều này sẽ làm gia chủ bất an, giấc ngủ không lành làm ảnh hưởng tới sức khở .

– Bếp Và Phòng tắm không được để đối diện nhau bị hỏa kị thủy, nếu đố diện chúng ta phải xây tường hay sử dụng vách ngăn .

– Nhà Vệ sinh tầng 2 không được đặt trên nhà bếp tầng một, nếu đã lỡ đặt thì phải dán đồng tiên trên nhà vệ sinh nếu không chúng sẽ khắc nhau gây khó khăn cho đường công danh ..

HÃY GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HOÀN TÒAN MIỄN PHÍ: 0982.282.123

Bee Design mang đến cho bạn giải pháp toàn diện & tổng thể cho tất cả vấn đề về thương hiệu từ thiết kế logo ấn tượng và sáng tạo, thiết kế bộ profile, thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, cho đến truyền thông thương hiệu… Nếu bạn cần tìm một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp và sáng tạo thì Bee Design chính là sự lựa chọn số một của bạn. Còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi

——————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ SÁNG TẠO BEE WORK

Xem khách hàng của chúng tôi tại đây !

Tin Liên Quan